Mơ Yên Tử từ lâu đã trở thành một loại quả quen thuộc của người Việt Nam. Chẳng phải vì chúng có gì độc lạ mà vì chúng có nhiều công dụng, được điều chế làm rượu, làm ô mai, làm nhiều thứ quà bánh khác nhau.
Hãy cùng Rượu Zuji tìm hiểu rõ hơn về “sự mới lạ trong cái cũ quen thuộc” của loại quả này nhé!



Quả mơ chấm son có mầu vàng, trên vỏ quả có lớp lông mịn và dấu chấm đỏ như son nên gọi là mơ chấm son. Khi chín mơ chấm son có vẻ ngoài như má ửng hồng của thiếu nữ nên dân gian còn gọi là mơ má đào. Mơ má đào được trồng rất nhiều ở Tây Bắc, đa số quả mơ tươi bán trên thị trường là mơ trồng tại Tây Bắc. Giống mơ đào, hình mẩy to, giống trái đào, có kích thước lớn và hạt rất dễ được tách rời khỏi thịt quả. Quả mơ Tây Bắc có màu sắc từ vàng đến da cam, thường có màu đỏ ở phía bên tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, bề mặt có lông mịn. Thịt quả có vị chua ngọt. Mùa mơ Tây Bắc rất ngắn, kéo dài từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5 dương lịch.


Quả mơ lông khi xanh có mầu xanh nhạt khi chín chuyển sang mầu vàng hồng, vỏ quả có lớp lông mịn nên gọi là mơ lông, Khi chín rất thơm, vỏ quả dai ít bị dập. Mơ lông được dùng phổ biến để ngâm rượu mơ. Cây mơ lông là loại cây đặc sản của vùng đồi đá xít quanh khu vực bán kính khoảng 20km tính từ trung tâm thành phố Bắc Cạn về phía Nam và phía Tây.

Quả mơ bồ hóng hay còn gọi là Mơ Yên Tử, khi xanh có mầu xanh đậm khi chín chuyển qua mầu vàng nhạt mỡ gà, vỏ quả trơn, bóng nên còn gọi là mơ bồ hóng. Thơm khi còn xanh, vỏ mềm dễ thâm, dập khó bảo quản.
* Về sản phẩm Rượu mơ má đào Yên Tử Zuji, có những đặc điểm sau:
- Nồng độ: VOL 19%
- Thương hiệu: Rượu Zuji
- Xuất xứ: Việt Nam
- Dung tích: 550ml
- Gía: 145.000 đ
Hãy cùng tham khảo ngay qua Shopee của Rượu Zuji nhé: >> Shopee: Rượu Zuji
_____________